Thứ Hai, 1 tháng 4, 2019

Cần trang bị gì để trở thành gia sư dạy Tiếng Anh?


Trong thời kỳ hội nhập, thông thạo ngoại ngữ là một lợi thế rất lớn. Bởi vậy, có rất nhiều người bỏ công sức, đầu tư cho việc học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Cũng vì lẽ đó, gia sư Tiếng Anh trở thành một nghề khá HOT, mang lại thu nhập cao, ổn định cho nhiều người. Bài viết sau đây của Gia sư Kim Chi sẽ chia sẻ cùng các bạn về những điều cần trang bị để trở thành 1 gia sư Tiếng Anh giỏi. Mời các bạn cùng theo dõi!

Gia sư Tiếng Anh cần có trình độ chuyên môn cùng kĩ năng


Để trở thành gia sư của bất cứ môn học nào, trước hết bạn cần nắm vững được tư duy và kiến thức của môn học đó. Ngoài những kiến thức Tiếng Anh có sẵn trong sách giáo khoa mà học viên đã được học trên lớp, bạn cần tự tổng hợp cho mình những kiến thức mới từ nhiều nguồn khác nhau. Tất nhiên, bạn cũng cần phải đảm bảo việc giải đáp ngay bất cứ câu hỏi nào có liên quan tới bài học, qua đó giúp học viên tiếp thu đúng chuẩn với nhu cầu học tập.

Cần trang bị gì để trở thành gia sư dạy Tiếng Anh?

Bên cạnh vấn đề chuyên môn, bạn nên có những kĩ năng dạy của riêng mình. Nếu bạn có cả kho kiến thức về tiếng Anh nhưng lại không thể truyền đạt trọn vẹn cho học viên thì cũng không giải quyết vấn đề gì. Nghề gia sư không chỉ đơn giản là đi nói lại những gì mà mình biết mà còn phải biết cách khéo léo làm sao giải quyết các vấn đề của học viên đang gặp phải. Khác những môn học tự nhiên, học Tiếng Anh thực chất là học kỹ năng. Để học sinh có thể nghe, nói, đọc hiểu và viết tốt thì bạn phải có cách tiếp cận kiến thức tốt, có thể sử dụng ngay trong cuộc sống để tạo thành tình huống dạy và bài giảng hoàn toàn rất linh hoạt để có thể giúp kiến thức đi vào học viên một cách tự nhiên và dễ dàng.

Gia sư Tiếng Anh cần biết thành lập mối quan hệ và sự tin tưởng


Bạn cần nhớ rằng: chúng ta là người dựa vào sức học của học viên để giúp họ học tốt hơn. Đừng mang những kiến thức mà ta cho là cần áp đặt họ phải học theo. Nếu như cái gốc không nắm vững, ta bắt họ nắm cái ngọn thì chẳng mấy cũng bị gió cuốn bay. Hãy nhìn nhận, lắng nghe xem học viên của chúng ta cần gì, khó khăn ở đâu để giảng dạy nhé!

Cần trang bị gì để trở thành gia sư dạy Tiếng Anh?

Thêm vào đó, muốn học viên đạt một kết quả tốt thì gia sư Tiếng Anh cần tạo được niềm tin cho học viên của mình. Tiếng Anh là một ngôn ngữ mới, rất nhiều người gặp rào cản tâm lí với những thứ mới mẻ. Vậy nên, hãy tạo động lực cho học viên, giúp họ tin rằng bản thân có thể thành công. Điều này liên quan tới tâm lý của các học viên. Chúng ta cần tìm hiểu rõ tâm lý, qua đó có các phương pháp học, các cách tư duy môn học khác nhau sao cho hiệu quả.

Gia sư Tiếng Anh cần biết đánh giá tình hình và đưa ra nhận xét


Khi gia sư Tiếng Anh có thể đánh giá được năng lực của học sinh ở đâu thì mới biết mình phải làm gì. Gia sư cần phát hiện được các điểm mạnh và điểm yếu của học viên. Qua đó phát huy những điểm mạnh cùng cải thiện những điểm yếu. Thêm vào đó, khi đưa ra các nhận xét của bản thân thì nên biết cách lựa chọn từ ngữ. Hãy dùng những nhận xét tích cực nhất để động viên tinh thần của học viên. Nhưng các gia sư cũng nhớ đánh giá xác thực quá trình học tập của học viên, giúp họ biết bản thân đang ở đâu trên con đường hoc tập. Như vậy vừa có thể thúc đẩy được quá trình cố gắng của mọi người, vừa không để học viên lầm tưởng về khả năng mà mình có.

Cần trang bị gì để trở thành gia sư dạy Tiếng Anh?


Gia sư Tiếng Anh cần biết điểm dừng của bài học


Biết được nên dừng bài học ở đâu cũng là một yếu tố cần thiết khi làm một gia sư. Là một người gia sư tốt, giỏi thì mỗi người khi bắt tay vào việc giảng dạy đều mang theo tâm huyết. Nhưng, đừng vì quá tâm huyết với bài giảng mà quên đi giờ giấc. Cái gì quá cũng không tốt, nếu một lượng kiến thức đổ dồn trong một khoảng thời gian nhất định sẽ khiến học viên không thể tiếp thu hết. Khi thấy học viên của mình có biểu hiện mệt mỏi, hãy để bài giảng kết thúc. Đừng ép buộc, như vậy sẽ chỉ tốn thời gian của đôi bên cùng tạo thêm áp lực nặng nề sau mỗi giờ lên lớp.

Trên đây là những yếu tố cần thiết và cơ bản nhất để bạn có thể trở thành một gia sư Tiếng Anh. Nếu có nhu cầu trở thành gia sư, bạn có thể liên hệ với trung tâm Gia sư Kim Chi qua hotline 078 775 0145 - 033 407 7112 để được tư vấn nhận lớp.

Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét