Thứ Ba, 26 tháng 3, 2019

Tiêu chí chọn gia sư tại nhà cho con phụ huynh nên biết

Thuê gia sư tại nhà là nhu cầu của khá nhiều phụ huynh. Có cung thì có cầu, rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn gia sư làm công việc phụ của mình. Bởi vậy, câu hỏi “Chọn gia sư tại nhà như thế nào cho tốt?” được rất nhiều phụ huynh đặt ra. Để các bậc phụ huynh có sự lựa chọn đúng nhất thì Gia sư Kim Chi sẽ chia sẻ một số tiêu chí chọn gia sư tại nhà cho con. Mời quý phụ huynh cùng tham khảo!


Đừng ham gia sư giá tại nhà giá quá rẻÔng cha ta có câu: "Tiền nào của đấy". Chính vì vậy, đừng vì muốn tiết kiệm chút chi phí mà các bậc phụ huynh tìm tới những trung tâm gia sư giá quá rẻ. Những hệ lụy mà lựa chọn sai của các bậc cha mẹ mang lại không đặt lên ai khác ngoài chính con em mình. Trung tâm nào mà chẳng có những lời PR, những lời quảng cáo bắt tai nhằm lấy được sự tin tưởng. Nhưng, những gia sư tại nhà tốt nhất luôn biết tìm cho mình những chế độ đãi ngộ thỏa đáng với trình độ của họ, mà những trung tâm gia sư giá quá rẻ không thể nào đáp ứng được. Thêm vào đó, việc đầu tư vào học tập cho con em chưa bao giờ là sai. Vậy nên, nếu có đầu tư nhiều hơn một chút cũng đừng tiếc nhé các cha mẹ. Vì tương lai con em chúng ta, mọi khoản đầu tư đều đáng.

Tiêu chí chọn gia sư tại nhà cho con phụ huynh nên biếtTìm hiểu thật kĩ về gia sư.


Mọi thứ đều cần tìm hiểu kĩ càng mới có thể hoàn hảo, chọn gia sư cũng vậy. Khi tìm hiểu, trước tiên các bậc phụ huynh nên xem kĩ về chuyên môn giảng dạy của gia sư đó. Có thể gia sư không cần quá xuất sắc hay ưu tú nhưng cần có chuyên môn đủ về mặt kiến thức và kĩ năng. Thêm vào đó, không nên chỉ nghe đánh giá về gia sư qua 1 hay 2 người mà hãy nên tìm hiểu qua nhiều người, như vậy sẽ chuẩn xác hơn.


Hãy tìm gia sư tại nhà tận tâm với công việcCan Jung đã từng khẳng định: “Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình”. Đúng vậy, nhiệt tình của người làm nghề giáo là một yếu tố vô cùng quan trọng. Một giáo viên có sự nhiệt tình thì mới có thể là giáo viên tốt. Sự nhiệt tình của gia sư sẽ lan truyền đến học sinh từng chút một, ngày qua ngày các em cũng sẽ hình thành được thói quen tự giác trong học tập và có một sự hứng khởi trong việc học của chính mình.

 

Một gia sư biết tạo bầu không khí thật sự quan trọng


Lớp học chính là nơi thầy cô giảng dạy những kiến thức cần thiết cho học sinh. Mặt khác, đây còn là nơi đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và phát triển tâm lí của học sinh. Chính vì vậy, ở lớp học, người thầy không chỉ hướng dẫn, động viên mà còn cần phải biết tạo môi trường thuận lợi cho học sinh.

Tiêu chí chọn gia sư tại nhà cho con phụ huynh nên biết

Quan trọng hơn hết, giữa thầy và trò cần có một bầu không khí thoải mái, tự nhiên. Đây là một trong những yếu tố lớn ảnh hưởng đến kết quả dạy và học. Khi học sinh được chuẩn bị một trạng thái tâm lí tốt thì có thể chiếm lĩnh kiến thức một cách thuận lợi nhất. Bởi vậy, khi chọn một gia sư cho con em mình, các bậc phụ huynh hãy để các em được tiếp xúc với cách nói chuyện, truyền tải nội dung của gia sư đó. Nếu các em cảm thấy thoải mái, không có cảm giác áp lực và nặng nề thì sẽ dễ dàng hơn trong việc thầy trò trao đổi về học tập. Mặc dù vậy, khi dạy và học thì gia sư cần biết đặt ra các giới hạn. Sự thoải mái cần được đặt trong khuôn khổ, không thiếu đi sự nghiêm khắc cần thiết để thúc đẩy quá trình học tập của học sinh.

Lắng nghe ý kiến của con


Gia sư tốt hay không tốt, người cảm nhận vẫn là chính con em chúng ta. Đối với những học sinh khác, gia sư này có thể là người giảng dạy dễ hiểu, là người dạy tốt. Nhưng con em chúng ta thì có thể cảm thấy ngược lại. Các bậc phụ huynh hãy hỏi cảm nhận của con mình, xem các em cảm thấy thế nào, nhu cầu các em cần là gì. Các bậc cha mẹ cũng đừng áp đặt suy nghĩ của bản thân mình lên suy nghĩ của các em nhé. Chúng ta cảm thấy tốt nhưng đối với các em có thể là không.

Tiêu chí chọn gia sư tại nhà cho con phụ huynh nên biết


Trên đây là một số kinh nghiệm trong việc chọn gia sư tại nhà mà Gia sư Kim Chi muốn gửi tới các bậc phụ huynh. Mong rằng qua đây, các bậc phụ huynh có thể tìm cho con em những gia sư tốt nhất. Hoặc, quý phụ huynh cũng có thể liên hệ với trung tâm Gia sư Kim Chi qua hotline 033 407 7112 để được tư vấn gia sư tại nhà phù hợp nhất cho con. Với đội ngũ gia sư giỏi, kinh nghiệm, nhiệt tình, mức phí hợp lý, chắc chắn, Gia sư Kim Chi sẽ làm anh chị hài lòng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét